Giới thiệu

TRƯỜNG MẦM NON  LIÊN CƠ– NƠI GỬI TRỌN NIỀM TIN

Trường Mầm non Liên Cơ huyện Chợ Đồn tiền thân là trường mẫu giáo giáo Liên cơ và nhà trẻ Liên Cơ được sáp nhập thành trường mầm non Liên Cơ và có quyết định thành lập năm 1996. Trải qua nhiều thập niên một chặng đường dài đầy gian nan thử thách, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, chính quyền địa phương và sự dìu dắt của Phòng GD&ĐT huyện Chợ Đồn, tập thể sư phạm nhà trường không ngừng lớn mạnh về mọi mặt,  là nơi mọi trẻ em Thị trấn bằng Lũng được chăm sóc, giáo dục tốt nhất và là địa chỉ tin cậy của đồng bào các dân tộc Thị trấn bằng Lũng; Trường thực sự là vườn ươm những mầm xanh và là chiếc nôi nâng cánh những tài năng cho  địa phương và cho đất nước.

Từ một cơ sở trường với những lớp học mái tranh, vách nứa, nền đất, đồ dùng, đồ chơi thiếu thốn, trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc giáo dục không có, mỗi lớp học ở 1 điểm trường cách xa nhau từ 3-6 km; trình độ đội ngũ giáo viên đa số chỉ là sơ cấp mầm non. Được sự quan tâm của các cấp đến nay các lớp học được tập trung một địa điểm  và được đầu tư xây dựng phòng học kiên cố, được trang bị đồ dùng phục vụ công tác chăm sóc giáo dục và công tác bán trú đáp ứng được yêu cầu của bậc học mầm non.

Từ khi sáp nhập hai đơn vị Mẫu giáo liên cơ và nhà trẻ liên cơ đến nay mặc dù gặp khó khăn về mọi mặt song đội ngũ CBGVNV nhà trường qua bao thế hệ luôn đoàn kết, gẵn bó với nhau vượt lên khó khăn xây dựng tập thể sư phạm vững mạnh.

Suốt chặng đường hơn 20 năm phấn đấu, trường mầm non Liên cơ luôn giữ vững các phong trào thi đua, chất lượng CSGD qua các năm đều có sự chuyển biến tích cực; đội ngũ cán bộ giáo viên không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, không vi phạm đạo đức nhà giáo, luôn yêu nghề mến trẻ, tâm huyết với nghề, đảm bảo về năng lực chuyên môn, tuân thủ nghiêm túc mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn có ý thức vươn lên  góp phần hoàn thành mục tiêu giáo dục và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tỷ lệ giáo viên giỏi các cấp mỗi năm được tăng lên.

Chất lượng CSGD của nhà trường mỗi năm đều có những chyển biến tích cực, 100% trẻ  được ăn bán trú tại trường, đảm bảo an toàn mọi mặt cho trẻ, không để xảy ra tai nạn thương tích, ngộ độc thực phẩm trong nhà trường, tỷ lệ “Bé chuyên cần” hàng năm đạt từ 96-100%; tỷ lệ “cháu ngoan Bác Hồ ” đạt 90- 95 %.

Tập thể nhà trường liên tục đạt trường tiên tiến xuất sắc, được thặng thưởng nhiều giấy khen, bằng khen của Bộ GD&ĐT, Thủ thướng Chính Phủ, tổng LĐLĐVN, LĐLĐ tỉnh, đơn vị trường được công nhận là đơn vị văn hoá.

Với tôn chỉ “ Bé vui khỏe – Cô hạnh phúc ”. Trường Mầm non Liên Cơ không chỉ là ngôi trường mà còn là ngôi nhà thân thương của các bé và là nơi đặt trọn niềm tin của các bậc phụ huynh.